0913.663068 kiencuongle@yahoo.com

Thế giới ăn uống, cùng vui cùng giảm cân

Cách làm cá viên chiên – ngon, vui và dễ làm

Cách làm cá viên chiên – ngon, vui và dễ làm

Giá: Liên hệ
Danh mục: Các món ăn vặt ngon.
Nội dung chi tiết

Để thực món cá viên chiên thơm ngon và hợp vệ sinh, vui lòng liên hệ http://soai.vn/ hoặc số điện thoại 0913.663.068 để được cung cấp các thực phẩm sạch chế biến món ăn. Bạn cũng có thể mua sản phẩm đã được chúng tôi chế biến sẵn theo yêu cầu.

Cách làm cá viên chiên trên các xe đẩy ngoài trời luôn luôn có một sức hấp dẫn không thể cưỡng lại với mọi người, đặc biệt là những bạn học sinh, sinh viên.

Cá viên chiên có màu vàng óng ả, độ giòn tan, béo ngậy khiến những cuộc vui và câu chuyện trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên, không phải hàng ăn ngoài trời nào cũng sạch sẽ và nguồn gốc các nguyên liệu được đảm bảo vệ sinh hoàn toàn. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm cá viên chiên thật ngon và hợp vệ sinh nhé.

Cá viên chiên là món ăn ngon, thường được bán nhiều bên ngoài. Tuy nhiên, nhiều hàng quán sử dụng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, nguồn cá không hợp vệ sinh,… khiến nhiều người lo lắng. Sau đây là cách làm cá viên chiên tại nhà cho các bạn “nghiện” món này nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 300gam cá ba sa phi lê. Chú ý chọn cá có đủ độ ngọt – dai – ngon để đảm bảo chất lượng món ăn.
  • 3 thìa bột bắp, 1 gói bột chiên xù.
  • 3 quả trứng gà (nên chọn trứng gà ta thì sẽ ngon hơn).
  • 50gam hành khô, tỏi.
  • 100gam hành lá, rau mùi.
  • 2 trái ớt sừng, 1 quả dưa leo.
  • Gia vị cần dùng: hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu bột, dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise.
  • Các nguyên liệu có thể dễ dàng tìm mua được ở các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc.

2. Sơ chế nguyên liệu:

  • Rửa sạch, băm nhỏ hành khô và tỏi.
  • Nhặt hành lá, rau mùi, rửa sạch. Cắt nhỏ một phần, phần còn lại để trang trí món ăn.
  • Rửa sạch, băm nhỏ ớt sừng. Nếu làm cho trẻ nhỏ ăn thì có thể bỏ qua bước này, không cần dùng ớt.
  • Cá ba sa phi lê rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Trộn đều cùng với hành khô, tỏi, ớt đã băm nhuyễn.
  • Cho thêm 1,5 thìa hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng tiêu bột, 1 thìa bột ngọt. Ướp cá trong khoảng 15 phút sau đó cho cá vào ngăn đông lạnh của tủ lạnh. Để cá trong vòng 1 giờ để cá thấm gia vị, hương vị ngon lành hơn.
  • Trứng gà đáng tan với muối và bột chiên giòn thánh một hỗn hợp sệt đồng nhất.
  • Dưa leo cắt lát vừa ăn, trang trí món ăn.

Cách làm cá viên chiên thơm ngonĐĩa cá viên chiên với nước mắm thơm ngon

3. Tiến hành làm cá viên chiên:

  • Lấy cá ra khỏi tủ lạnh. Cho cá cùng ba thìa bột bắp vào máy xay sinh tố xay đều. Sau đó cho cá ra tô, dùng muỗng to đè, quẹt cá nhiều lần cho hỗn hợp được dẻo, dai hơn. Hoặc nếu bạn có thời gian và muốn cá ngon hơn thì có thể cho hỗn hợp ra cối giã đến khi đồng nhất là đạt yêu cầu.
  • Đeo bao tay nilong, thấm dầu ăn ướt tay. Chia cá thành nhiều phần, vo viên tròn vừa ăn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vừa ngập chảo chiên. Nhúng những viên cá vào hỗn hợp trứng gà, bột chiên giòn trước đó, sau khi nhúng cho trực tiếp vào chảo chiên. Lần lượt làm như thế cho đến khi hết cá. Vặn lửa nhỏ vừa đủ rong quá trình chiên, tránh tình trạng vỏ cá bên ngoài chín vàng mà phần bên trong vẫn chưa chín.
  • Khi nhìn thấy cá viên trong chảo vàng đều, dậy mùi thơm thì cá đã chín. Vớt cá ra giấy thấm dầu, để rút dầu trong 5 phút. Bày cá ra đĩa, trang trí bằng dưa leo, hành lá và rau mùi. Bày tương ớt, mayonnaise ra đĩa nước chấm. Món ăn này ăn kèm với chúng sẽ cực kì hợp miệng đấy nhé.

Cách làm cá viên chiênNhững xiên cá viên chiên ngon hấp dẫn

Món cá viên chiên ngon phải đáp ứng được yêu cầu: lớp vỏ bên ngoài vàng ươm, giòn tan. Chả cá bên trong mềm, thấm gia vị, không bị sống hoặc có mùi tanh cá.
Giá cả nguyên liệu của món ăn này chỉ khoảng 100.000 vnđ. Vào cuối tuần hay có dịp tụ họp bạn bè, hãy trổ tài làm món cá viên chiên ngon miệng này để đãi khách nhé.

Một số món ăn khác để các bạn tham khảo:

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt ; Cách làm bò bía ; Cách làm khoai tây chiên

Giá: Liên hệ