0913.663068 kiencuongle@yahoo.com

Thế giới ăn uống, cùng vui cùng giảm cân

Cách làm cóc ngâm giòn giòn cho hè thêm tươi

Cách làm cóc ngâm giòn giòn cho hè thêm tươi

Giá: Liên hệ
Danh mục: Các món ăn vặt ngon.
Nội dung chi tiết

Để thực món cóc ngâm thơm ngon và hợp vệ sinh, vui lòng liên hệ http://soai.vn/ hoặc số điện thoại 0913.663068 để được cung cấp các thực phẩm sạch chế biến món ăn. Bạn cũng có thể mua sản phẩm đã được chúng tôi chế biến sẵn theo yêu cầu.

Cách làm cóc ngâm một món ăn vặt đang rất được yêu thích của hầu hết mọi người, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Cóc ngâm là món ăn vặt được khá nhiều chị em và các bạn nhỏ yêu thích. Nó có mùi vị giòn giòn, vị chua đặc trưng của trái cóc hòa với một chút chua cay mặn mà của nước ngâm. Cóc ngâm cũng là món ăn được các bạn học sinh, sinh viên nhâm nhi mỗi lúc “tám” chuyện với nhau, làm câu chuyện thêm phần vui vẻ và thú vị hơn. Tuy nhiên, không phải hàng cóc ngâm nào cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm mà mình làm ra khi họ phải làm với số lượng nhiều và bán buôn chúng trên những xe đẩy nơi vỉa hè. Sau đây là cách làm cóc ngâm tại nhà đảm bảo vệ sinh an toàn và ngon miệng cho những bạn muốn trổ tài bếp núc của mình.

1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1kg cóc. Chọn cóc nhỏ đều, còn tươi, loại không có hạt.

– Đường nâu hoặc đường thốt nốt.

– Nước mắm nguyên chất.

– Ớt trái (có thể chọn ớt sừng cho ngon), ớt bột.

– Muối.

– Hũ, hộp thủy tinh dùng để ngâm cóc.

Cách làm cóc ngâm - Cóc thái miếng

Cóc thái miếng

2. Sơ chế cóc ngâm

– Cóc gọt sạch vỏ, rửa sạch. Pha khoảng ba thìa muối vào nước, ngâm cóc ngập trong nước khoảng 20 phút cho sạch mủ và giữ được độ chua vừa phải của trái cóc. Sau khi ngâm đủ thời gian, vớt cóc ra để ráo nước. Bổ đôi hoặc khía cạnh để khi cóc ngâm thấm gia vị đều và nhanh.

– Ớt trái bỏ cuống, cắt lát xéo.

– Làm sạch, khử trùng hũ, hộp thủy tinh ngâm cóc.

Thực hiện ngâm cóc

Thực hiện ngâm cóc

3. Ngâm cóc

– Pha nước ngâm cóc: đun sôi hỗn hợp đường và nửa lít nước cho đến khi đường tan hết. Để nguội và cho thêm 2 muỗng nước mắm, ớt bột và ớt trái thái lát vào.

– Cho cóc vào hũ thủy tinh, đổ nước ngâm ngập trên mặt lớp cóc.

– Cho hũ cóc vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Bạn có thể thưởng thức món này sau khi ngâm khoảng một ngày. Nhớ dùng hết trong khoảng từ một tuần đến nửa tháng nhé.

Món cóc ngâm khi dùng với muối ớt sẽ ngon hơn nhiều đấy.

Hy vọng công thức cách làm cóc ngâm ở trên đã giúp bạn chế biến được một hũ cóc ngâm ngon. Giá của món này chỉ khoảng 50.000 vnđ thôi. Hãy trổ tài ngay và đem chiêu đãi bạn bè, gia đình nhé.

Một số món ăn khác soai.vn xin giới thiệu đến các bạn:

Cách làm xoài dầm ; Cách làm khoai tây chiên ; Cách làm xoài lắc

Giá: Liên hệ