0913.663068 kiencuongle@yahoo.com

Thế giới ăn uống, cùng vui cùng giảm cân

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt thật ngon cho các bà nội trợ

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt thật ngon cho các bà nội trợ

Giá: Liên hệ
Danh mục: Các món ăn vặt ngon.
Nội dung chi tiết

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon và hợp vệ sinh có tại http://soai.vn/ hoặc liên hệ số điện thoại 0913.663.068 để được cung cấp các thực phẩm sạch chế biến món ăn. Bạn cũng có thể mua sản phẩm đã được chúng tôi chế biến sẵn theo yêu cầu.

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt là món ăn Việt Nam truyền thống hấp dẫn. Nó có sự tinh tế trong ẩm thực mà không món ăn nào khác trên thế giới có thể qua mặt.

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt vừa ngon miệng, có đầy đủ dinh dưỡng vừa dễ làm. Đảm bảo phù hợp với hầu hết mọi người, dùng kèm với nước chấm để tăng thêm hương vị. Sau đây là cách làm gỏi cuốn tôm thịt đơn giản và ngon lành.

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt

Cách bày gỏi cuốn tôm thịt ra đĩa

 1. Nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm thịt

  • 500gram tôm ( khi chọn tôm nên chọn những con còn sống, vỏ bóng, trơn, sống chính giữa thân tôm tươi và trong ).
  • 700gram thịt ba rọi hoặc thịt đùi ( nhiều nạc hay nhiều mỡ tùy sở thích ).
  • 500gram bún tươi ( nên chọn bún không trắng hơn màu gạo cũng không quá đục ).
  • Bánh tráng ( nhiều hay ít tùy người ăn ).
  • Rau sống: xà lách, hẹ, các loại rau khác nếu thích.
  • Tương hột xay.
  • Đồ chua.
  • Đậu phộng rang giã nhuyễn ( nếu thích ).
  • Các nguyên liệu có thể dễ dàng tìm mua ở các chợ và siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc.

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon

Gỏi cuốn tôm thịt với bát nước mắm thơm ngon

2. Quá trình chế biến gỏi cuốn tôm thịt

  • Tôm rửa sạch, cho khoảng 1 muỗng café đường, ½ muỗng café muối, 1 đến 2 muỗng canh rượu vào ướp đều. Sau đó bật lửa nấu, đảo đều tôm cho đến khi vỏ chuyển đỏ. Vớt tôm để ráo, lột vỏ, cắt thân, tước chỉ lưng tôm. Việc thêm gia vị ở trên sẽ khiến tôm bớt mùi tanh và vị đậm đà hơn.
  • Thịt cạo sạch lông, rửa sạch, cho vào nồi luộc ( cho thêm một củ hành đập dập ) khoảng 20 phút. Sau đó vớt thịt ra thau nước lạnh để thịt có màu trắng và giòn ngon miệng, cắt lát mỏng vừa ăn.
  • Sắp các nguyên liệu: tôm, thịt, rau sống, bún gần tầm tay. Làm ướt bánh tráng, đặt rau sống phía dưới, tiếp tục đặt phía trên rau thịt, tôm, bún và rau hẹ. Keo hai mép bánh vào phía trong, giữ chặt. Sau đó cuộn từ trên xuống dưới thật chắc tay. Bày gỏi cuốn ra đia, trang trí thêm đồ chua, đậu phộng rang giã nhuyễn.

Nguyên liệu để làm nước chấm gỏi cuốn:

  • 220g tương.
  • 100g đậu xanh.
  • Đường, nước mắm, tương ớt.
  • Đồ chua.

Cách pha nước chấm gỏi cuốn:

Băm nhuyễn hành. Cho dầu ăn vào chảo, sau khi dầu sôi cho hành vào phi thơm. Thêm 1 chén tương, tiếp theo là 1 chén nước, 2,5 muỗng đậu xanh giã nhuyễn và 1 muỗng bơ đậu phộng vào. Chú ý cho nguyên liệu theo trình tự và đảo đều. Thêm tiếp ½ chén nước mắm, ½ chén đường đảo đều. Cuối cùng thêm vào ½ chén tương ớt vào đảo đều và nấu sôi lên.

Nước tương chấm gỏi cuốn ngon không được quá lỏng hay quá đặc. Nước chấm chính là là linh hồn của món ăn nên phải chú ý pha thật cẩn thận.

Giá các nguyên liệu khi làm món này khoảng 200.000 vnđ thôi. Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn vừa có dinh dưỡng vừa đẹp mắt. Sau những ngày làm việc mệt mỏi đến cuối tuần hãy cùng vào bếp làm món ăn ngon lành này để đãi gia đình, bạn bè hay tự thưởng cho bản thân nhé. 

Một số món ăn ngon khác các bạn có thể tham khảo:

Cách làm nem cuốn ; Cách làm phở cuốn ; Cách làm cá viên chiên

Giá: Liên hệ