0913.663068 kiencuongle@yahoo.com

Thế giới ăn uống, cùng vui cùng giảm cân

Cách làm phở cuốn ngon lành ấm áp cho cả nhà

Cách làm phở cuốn ngon lành ấm áp cho cả nhà

Giá: Liên hệ
Danh mục: Các món ăn vặt ngon.
Nội dung chi tiết

Để biết cách làm phở cuốn thơm ngon và hợp vệ sinh, vui lòng liên hệ http://soai.vn hoặc số điện thoại 0913.663068 để được cung cấp các thực phẩm sạch để chế biến món ăn. Bạn cũng có thể mua sản phẩm đã được chúng tôi chế biến sẵn theo yêu cầu.

Cách làm phở cuốn món ăn độc đáo của ẩm thực Việt Nam. Nó thể hiện những phẩm chất của người Việt Nam từ xưa đến nay: sự tinh tế, khéo léo và kiên trì.

Phở Việt Nam có rất nhiều loại phong phú: phở tái, phở nạm, phở gân, phở viên,… và đa dạng các nguyên liệu thịt bò, thịt gà,… Trong đó có một sự “biến dạng” phở rất độc đáo là phở cuốn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn công thức, cách làm phở cuốn thật ngon và hợp vệ sinh nhé.

Cách làm phở cuốn

Cách làm phở cuốn

Nơi bán phở nổi tiếng nhất Việt Nam là làng Ngũ Xá, tuy nhiên, hiện nay, phở Ngũ Xá hay xa hơn phở Hà Nội đã được lưu truyền khắp các miền trên đất nước. Chúng ta có thể dễ dàng thưởng thức món này tại các nhà hàng hay các quán ăn bình dân. Tuy nhiên, giá cả của phở cuốn trong các nhà hàng truyền thống thì quá đắt mà ăn ở các quán ăn nhỏ thì món phở đã bị đơn giản, biến tấu đi nhiều, nguồn thực phẩm không đảm bảo. Sau đây là cách làm phở cuốn tại gia thật “đúng điệu” và vệ sinh.

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh phở cuốn: 1kg
  • Thịt bò: nửa ký. Chọn loại thịt thăn có màu không quá đỏ, còn máu.
  • Bún tươi: nửa ký.
  • Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu hảo/dầu ăn, tỏi, ớt, nước tương, tiêu, nước mắm, gừng, chanh, giấm, hành tây.
  • Rau sống: xà lách, rau mùi tàu, hung láng, giá, kinh giới.

 

  1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng, dần thịt kĩ càng để thịt dễ thấm gia vị nhanh và đều hơn. Cho thịt vào tô ướp cùng gừng, đường, bột ngọt, tỏi, dầu hào, tiêu, mắm, ớt, dấm, chanh. Để ướp trong từ 20 phút đến nửa tiếng cho thấm gia vị.
  • Rau sống rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
  • Hành tây bóc vỏ, thái sợi vừa ăn.
  1. Cách làm phở cuốn

  • Cho thịt bò vào chảo xào cùng với hành tây cho đến lúc chín, thịt dậy mùi thơm. Đảo đều để thịt không ra nước. Đổ ra tô chuẩn bị cuốn phở.
  • Trải bánh cuốn ra đĩa, chú ý để mặt bóng của miếng bánh ra ngoài. Đặt lên đầu miếng bánh rau sống, một ít bún và thịt bò trải đều ra. Tiến hành cuộn tròn lại từ đầu bánh, chú ý cuốn chặt tay để các nguyên liệu không bị rơi ra ngoài mất thẩm mỹ.
  • Cứ tiếp tục làm cho đến khi hết nguyên liệu. Xếp các bánh phở cuốn ra đĩa, dùng rau sống, ớt cắt lát trang trí cho đĩa bánh.

 

  1. Cách làm nước chấm phở cuốn:

Nước chấm ngon là một trong những bí quyết làm nên sự ngon miệng cho món phở cuốn. Pha nước chấm theo công thức: 1:1:1:5. 1 đường, 1 nước mắm, 1 chanh hoặc giấm với 5 nước. Sau đó cho thêm vào tỏi băm nhuyễn và ớt hiểm cắt lát. Vậy là chúng ta đã hoàn thành nước chấm chanh tỏi ớt cho món phở cuốn truyền thống này rồi.

Cách làm phở cuốn thơm ngon

Phở cuốn thơm ngon

Giá món phở cuốn tại gia tự làm khoảng 150.000 vnđ.

Hy vọng với cách làm phở cuốn trên đây đã giúp các bạn biết làm thêm một món ngon nữa để thiết đãi gia đình và bạn bè mình. Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết mới trên http://soai.vn/ để biết thêm các công thức ẩm thực khác nhé.

Ngoài ra, có những món ăn vặt khác mà bạn không nên bỏ qua:

Cách làm nem cuốn ; Cách làm gỏi cuốn tôm thịt  ; Cách làm cá viên chiên

Giá: Liên hệ