0913.663068 kiencuongle@yahoo.com

Thế giới ăn uống, cùng vui cùng giảm cân

Cách làm xoài lắc ngon vui miệng ngày hè

Cách làm xoài lắc ngon vui miệng ngày hè

Giá: Liên hệ
Danh mục: Các món ăn vặt ngon.
Nội dung chi tiết

Để thực hiện món xoài lắc thơm ngon và hợp vệ sinh, vui lòng liên hệ http://soai.vn/ hoặc số điện thoại 0913.663068 để được cung cấp các thực phẩm sạch chế biến món ăn. Bạn cũng có thể mua sản phẩm đã được chúng tôi chế biến sẵn theo yêu cầu.

Cách làm xoài lắc đang được nhiều bạn trẻ Sài Gòn săn đón ráo riết, khắp nơi trên đường phố đều có món vặt lạ và ngon này.

Với sự kết hợp hài hòa của các loại nguyên liệu, xoài lắc chua ngọt muối tôm khiến cho giới trẻ càng ăn càng ghiền, sẵn lòng đứng dưới trời nắng để chờ tới lượt mình mang về một ly xoài lắc. Vậy cách làm xoài lắc như thế nào mà khiến nhiều bạn đổ gục đến vậy, hãy đến với bí kíp làm món ăn vặt này nhé.

Cách làm xoài lắc

xoài lắc thơm ngon

Một nguyên liệu không thể thiếu cho món xoài lắc chính là muối tôm. Vì vậy lựa chọn muối tôm ngon có vai trò rất quan trọng tạo thành món vặt độc lạ này. Khi mua muối tôm, bạn nên chú ý các điểm sau:

Hạt to, giòn, không bị ẩm, bị mềm, không quá ngọt cũng không quá mặn

Màu đỏ tự nhiên của cà rốt và ớt, không phải màu đỏ rực

Xoài là nguyên liệu chính cho món vặt này, vì vậy cách lựa chọn xoài keo rất quan trọng. Vì vậy, lúc mua xoài keo, bạn hãy chú ý các điểm sau:

  • Chọn xoài có vỏ màu xanh đậm, cuống ửng vàng, da căng bóng, không sần, không thâm tím. Chọn xoài phải chắc tay, còn nếu những quả nào có vỏ xanh, mềm tay là những quả non bị hái sớm và đem ủ.
  • Có thể dùng tay bấu vào cuống trái ngửi thử, nếu thơm và có tinh dầu chảy từ cuống thì xoài keo còn tươi ngon và không bị sử dụng chất bảo quản.

Bây giờ thì bắt tay vào học cách làm xoài lắc ngay thôi!

1. Nguyên liệu làm xoài lắc:

600gr thịt xoài keo

  • Hỗn hợp 1 (ngâm xoài): 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường nâu, 1.5 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê ớt bột.
  • Hỗn hợp 2 (lắc xoài): 2 muỗng cà phê muối tôm, ½ muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê đường nâu, 1 muỗng cà phê đường trắng.

2. Cách làm xoài lắc:

  • B1: Sơ chế xoài keo

Rửa sạch xoài, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ vừa ăn. Sau đó ngâm vào nước đá lạnh 1h

  • B2: Làm nước ngâm xoài

Trộn toàn bộ nguyên liệu ở hỗn hợp 1 đã chuẩn bị vào với nhau. Sau đó cho lên bếp đun sôi, để nguội đến khi bay hết mùi nước mắm.

  • B3: Ngâm xoài trong hỗn hợp

Vớt xoài đã ngâm trong nước đá lạnh để ráo rồi cho vào hỗn hợp mắm. Trộn đều xoài vào hỗn hợp, đảo đều để xoài thấm và ngấm vị khoảng 1 – 1h30

  • B4: Làm gia vị trộn xoài

Trong thời gian đợi xoài thấm đều, bạn hãy trộn tất cả nguyên liệu ở hỗn hợp 2 vào.

  • Bước 4: Lắc xoài

Cho xoài vào một hộp nhựa có nắp đậy (cho xoài khoảng ½ hũ để chừa khoảng trống lắc). Tiếp theo, cho hỗn hợp lắc vào rồi đậy nắp, lắc đều trong 30 giây.

Đĩa xoài lắc thơm ngon

Đĩa xoài lắc thơm ngon

Tùy theo khẩu vị mỗi người mà bạn có thể cho thêm lượng muối tôm hoặc ớt bột tùy thích. Trên đây là cách làm xoài lắc ngon bổ rẻ tại nhà cho bạn tham khảo. Chúc bạn ngon miệng với món ăn vặt xoài lắc này.

Các bạn có thể xem thêm các món độc đáo, hấp dẫn như:

Cách làm xoài dầm

Cách làm cóc ngâm

Giá: Liên hệ