0913.663068 kiencuongle@yahoo.com

Thế giới ăn uống, cùng vui cùng giảm cân

Tác hại của cây lược vàng

Tin liên quan

Tác hại của cây lược vàng đến với cuộc sống và sức khỏe con người. Cây lược vàng thực chất gây những ảnh hưởng gì xấu đến người sử dụng.

Tác hại của cây lược vàng với sức khỏe con người

Cây lược vàng có hại hay không luôn là một câu hỏi khiến nhiều người quan tâm và thắc mắc. Theo như dân gian xưa truyền lại, tác dụng cây lược vàng được đồn thổi tới mức coi như là một thần dược có thể chữa bách bệnh cho con người. Từ cây lược vàng chữa ung thư, cây lược vàng chữa viêm họng hay những bệnh viêm nhiễm, đau xương, đau khớp. Nhưng trên thực tế, liệu có thực sự như những lời đổn thổi của dân gian không. Hy vọng những thông tin trong bài viết dưới đây, có thể giúp những đôc giả có thêm những hiểu biết cho mình.

Từ những băn khoăn của người tiêu dùng, người dân trong việc những độc tính của cây lược vàng, Viện Dược Liệu, trực thuộc Bộ  Y Tế, đã đưa ra những cảnh báo với người dùng như sau : Tác dụng chữa bệnh của cây lược vàng theo dân gian xưa vẫn chỉ là những lời đồn thổi mà chưa được khoa học chứng minh một cách cụ thể. Và cây lược vàng có thể gây ra những độc tố cho cơ thể, mà con người không biết được. Tuy nhiên, tác hại của nó cũng chưa được các chuyên gia khẳng định. Các chuyên gia của viện dược liệu sẽ tiếp tục nghiên cứu và điều tra trên mẫu thử là súc vật để có thể kiểm tra các khả năng về đường huyết, ung thư hay khả năng miễn dịch.

Cây lược vàng

Cây lược vàng

Bàn luận về vấn đề tác hại của cây lược vàng, Theo TS. Trịnh Thị Điệp trưởng nhóm nghiên cứu về tổng quan chung của cây lược vàng có phát biểu như sau : Độc tính của cây nếu có hay không là một vấn đề, tuy nhiên điểm mấu chốt nằm ở cách dùng và liều lượng dùng của con người. Liệu liều dùng như thế nào thì có lợi, và liều dùng như nào là có hại.

Tác hại của cây lược vàng

Tác hại của cây lược vàng

Qua nghiên cứu cây lược vàng trên súc vật có liều dùng khác với con người thì nếu so với liều dùng bình thường mà người dân vẫn thường sử dụng 5-6 lá/ngày thì liều độc gây chết (50%) sẽ là 1000 lần như thế. Với liều dùng hiện tại, 5,6 lá có thể chưa nguy hiểm đến người, tuy nhiên người sử dụng không nên xay quá nhiều lá cây vàng ra để uống như rau má. Với những nghiên cứu tổng thể như thế này, cũng chưa khẳng định được tác hại của nó, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục làm rõ.

Dân gian xưa vẫn tin dùng cây lược vàng cho sức khỏe con người. Tuy nhiên người dùng cũng cần chín chắn trong việc sử dụng vừa đủ, vừa đúng cũng như nghiên cứu cách sử dụng cây lược vàng kỹ càng.

 

Các bài viết liên kề