0913.663068 kiencuongle@yahoo.com

Thế giới ăn uống, cùng vui cùng giảm cân

Thỏa sức biến tấu với 5 cách kho thịt heo ngon

Tin liên quan

Thịt heo kho là món ăn vô cùng gần gũi trong bữa ăn của người Việt, đây là món dễ làm lại dễ để dành. Để món thịt heo quen thuộc không bị ngán và trở nên khác lại như món mới, hãy cùng tìm hiểu 5 cách kho thịt heo ngon dưới đây.

Thịt kho tàu:

Nguyên liệu:

  • 500g thịt bắp đùi
  • 10 quả trứng cút
  • 1 trái dừa tươi
  • Nước mắm ngon
  • Hành khô, đường, muối, hạt tiêu

Cách làm:

  • Ướp thịt khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng với đường, nước mắm ngon, hạt tiêu, ít muối, hành, tỏi để thịt ngấm gia vị
  • Đảo thịt đều tay đến khi thật săn chắc rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa thật lớn cho nước sôi và hớt bỏ lớp bọt. Sau đó, vặn lửa nhỏ xuống liu riu để thịt mềm dần, khi đó nước dừa chuyển dần sang màu vàng cánh gián. Muốn nước thịt trong và đẹp thì không nên đậy nắp trong khi nấu.
  • Cách kho thịt heo ngon

 [ảnh 1- món thịt kho tàu truyền thống]

  • Khi thịt hơi mềm cho trứng cút đã luộc chín, bóc sẵn vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng và đổi thành màu nâu không ngon.
  • Nêm nếm lại vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

 

Cách kho thịt heo ngon với món thịt kho mắm ruốc

Nguyên liệu:

  • 350 gram thịt ba chỉ
  • 3 thìa cà phê mắm ruốc
  • 4 nhánh sả
  • Đường, nước mắm, ớt, hành khô, tỏi băm.

Cách làm:

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái nhỏ hình hạt lựu. Xả băm nhuyễn.
  • Mắm ruốc hòa cùng nước, lọc bỏ cặn và trộn với đường và.
  • Cho dầu ăn vào chảo đợi nóng lên, phi thơm tỏi và sả đã băm sẵn. Cho tiếp ớt và thịt bà chỉ vào đảo đều.

2-cach-kho-thit-heo-ngon

[ảnh 2 – thịt kho mắm ruốc nhìn đã nuốt nước miếng]

  • Khi thịt săn và vàng đều màu, trộn mắm ruốc vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Đun lửa nhỏ khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị và mềm; đến khi nồi thịt cạn nước và thịt mềm thì trút ra đĩa. Đảm bảo món này sẽ rất hao cơm luôn.

 

 

Cách kho thịt heo ngon với món thịt kho trứng vịt bia tươi

Nguyên liệu:

  • Thịt heo: 450 gram
  • Trứng vịt : 2 quả
  • Bia tươi: 1 lon
  • Gia vị : đường, muối, tiêu, bột nêm, nước hàng, ớt bột, nước mắm, nước tương

Cách Làm:

  • Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. trứng luộc bóc vỏ.
  • Ướp thịt với 2 muỗng bột nêm, 2 muỗng nước mắm, nước tương, tiêu, đường, muối, bột nêm, hành tím tỏi băm cho thơm. Thêm 1 lon bia vào, ướp khoảng 1- 2 tiếng cho thấm.
  • Cho dầu ăn, đường, nước mắm vào chảo. Đun đến khi hỗn hớp chuyển sang màu cánh gián.

3-cach-kho-thit-heo-ngon

[ảnh 3 – thịt kho trứng vịt bia tươi nhìn đã hấp dẫn]

  • Vớt thịt heo khỏi sốt ướp, cho từng lát vào đảo trên chảo cho săn thịt lại. Đổ sốt ướp thịt vào, thêm trứng vịt và để lửa nhỏ. Kho khoảng 30 phút là thịt ngon. Sốt hơi đặc lại, bạn nên châm thêm nước lọc để tránh bị cháy nhé.

 

Thịt heo kho coca

Nguyên liệu:

  • Thịt heo: 300 gram ba chỉ hoặc nạc vai
  • Hành tỏi ớt băm nhỏ
  • Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, ngũ vị hương
  • 1 lon coca hoặc pepsi 350ml

Cách làm:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt hình quân cờ vừa miếng. Ướp cùng hành, tỏi, mắm, muối, hạt nêm và ngũ vị hương khoảng 15-20 phút.

– Bắc nồi cho thịt đã ngấm lên bếp, đun đường chuyển màu cánh gián cho thịt vào đảo nhanh. Đợi khi thịt săn chắc lại cho coca vào đun lửa nhỏ, nêm nếm lại lần nữa.

4-cach-kho-thit-heo-ngon

[ảnh 4 – thịt heo kho coca món ngon lạ miệng lại rất tây]

– Tiếp tục đun riu riu đến khi cạn nước là xong, có thể dùng với cơm nóng, cháo hay bánh mì đều ngon.

 

Thịt kho dừa

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn ba chỉ: 350g.
  • Cùi dừa: 150g.
  • Hành tím khô.
  • Gia vị: Hạt tiêu, xì dầu, đường, nước mắm.

Cách làm:

  • Rửa thịt sạch với muối, luộc sơ qua vớt bọt bẩn. Rửa lại với nước sạch lần nữa, thái miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt cùng mắm, hạt nêm, hạt tiêu và hành tím trong 20-30 phút giúp thịt ngấm đều.

5-cach-kho-thit-heo-ngon

[ảnh 5 – thịt kho dừa thơm ngon béo ngậy]

  • Cùi dừa sơ chế sạch sẽ, bỏ phần vỏ ngoài, thái miếng thon dài bằng ngón tay út.
  • Thắng đường để tạo nước hàng màu cánh gián. Sau đấy trút phần thịt đã ướp vào đảo đều. Cho thêm xì dầu để gia tăng mùi vị, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Đổ nước xâm xấp mặt thịt, đun riu riu trong lửa nhỏ khoảng 10-15 phút rồi cho dừa vào đun cùng. Tiếp tục đến khi thịt mềm, đều màu và cạn nước tạo thành dạng sanh sánh thì tắt bếp. Cho thịt kho ra đĩa và dùng ngay với cơm nóng là tuyệt nhất.

Chúc các bạn có những món ngon dành cho cả nhà trong bữa ăn ấm cúng. Và đừng quên share bài viết “Thỏa sức biến tấu với 5 cách kho thịt heo ngon” cho bạn bè bạn nhé!

Các bài viết liên kề