0913.663068 kiencuongle@yahoo.com

Thế giới ăn uống, cùng vui cùng giảm cân

Các món ngon từ thịt bò khiến lưỡi bạn ngất ngây

Tin liên quan

Tột đỉnh các món ngon từ thịt bò

7 phong cách chế biến thịt bò khác nhau có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới, mỗi phong cách lại đem lại cho ta một trải nghiệm khác nhau từ thịt bò. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn các món ngon từ thịt bò giúp bạn trở thành đầu bếp vua thịt bò.

Bạn muốn học chế biến thịt bò theo nhiều phong cách khác nhau để nấu cho gia đình bạn, hay đơn giản bạn là một người độc thân muốn tìm hiểu những cách chế biến thịt bò khác nhau chỉ để thỏa mãn niềm đam mê của mình? Bài viết giới đây sẽ giới thiệu đến bạn các phong cách chế biến món ngon tuyệt đỉnh từ thịt bò.

 

  1. Thịt bò hầm nấm kiểu Pháp

 

Món ngon từ thịt bò, Thịt bò hầm kiểu pháp
Thịt bò hầm kiểu pháp

Nguyên liệu:

  • Sốt cà chua đặc – 2 muỗng
  • Rượu vang đỏ – 1 ly
  • Thịt bò – 500g
  • Cà rốt – 1 củ
  • Khoai tây – 2 củ
  • Hành tây – 1 củ
  • Cần Tây – 1 củ
  • Nấm tươi – 200g
  • Bơ – 2 muỗng
  • Mùi tàu tây – nửa bó
  • Chanh – nửa quả
  • Rau húng tây
  • Giấy nướng – 1 tấm
  • Dầu thực vật
  • Muối, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính- gia vị

Thịt bò hầm nấm kiểu Pháp có gì khác biệt:

Thịt bò hầm nấm kiểu Pháp
Thịt bò hầm nấm kiểu Pháp

Khác với thịt bò hầm truyền thống thịt bò hầm nấm kiểu Pháp mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới lạ theo phong cách châu Âu. Cặp đôi rượu vang đỏ và thịt bò từ xưa đến nay đã luôn được coi là cặp đôi điểm 10 hoàn hảo. Khi dùng rượu vang trong chế biến thịt bò chất men trong rượu giúp làm tăng hương vị vốn đã tuyệt hảo của thịt bò tươi.  Ngoài ra theo một nghiên cứu từ các nhà khoa học khi rượu vang và thịt bò gặp nhau ở dạ dày, các chất hóa học có lợi cho sức khỏe trong rượu vang làm ngăn chặn những chất có hại trong quá trình tiêu hóa chất béo của thịt bò.

Như vậy rượu vang không những làm tăng thêm hương vị tươi ngon cho thịt bò mà còn giúp quá trình tiêu hóa của chúng ta tốt hơn, giúp ngăn ngừa những chất độc hại cho cơ thể.

giay-nuong-thit-bo

Việc sử dụng giấy nướng để bịt kín miệng nổi cũng giúp cho nhiệt được giữ tốt hơn, nhờ đó làm thịt bò trở nên nhanh mềm hơn so với thông thường.

Lưu ý:

  • Bạn nên sử dụng bắp bò, đùi hoặc gân bò để có được món thịt bò hầm ngon nhất.
  • Phải sử dụng loại rượu vang đỏ chứ không tùy ý được sử dụng các loại rượu vang khác, như vậy mới có thể giúp gia tăng thêm vị cũng như bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

 

  1. Thịt bò Sukiyaki nổi tiếng đến từ Nhật Bản

Thịt bò sukiya ngon tột đỉnh
Thịt bò sukiya ngon tột đỉnh

Nguyên liệu:

Thịt bò – 200g

Nấm đông cô – 50g

Cải thảo – 4 lá

Đậu hũ – 1 miếng

Cà rốt – 1 củ

Hành boa-ro – 1 cây

Hành tây – 1 củ

Miến dai Nhật – 100g

Điều gì khiến thịt bò Sukiyaki nổi tiếng đến vậy?

hoa-qua-sukiyaki

Đây là món ngon từ thịt bò có nguồn gốc từ Nhật bản. Để cho món ăn trở nên ngon và ngọt hơn người ta không sử dụng đường hay hạt nêm mà sử dụng chính độ ngọt từ rau củ, chính đặc điểm này đã khiến thịt bò Sukiyaki trở nên đặc biệt đến vậy. Sukiyaki chắc chắn sẽ là món ăn mang lại hương vị mới vừa ngon vừa bổ đối với gia đình bạn.

  1. Bò cuộn nấm kim châm áp chảo

 

nam-kim-cham-ap-chaoNguyên liệu:

Thịt bò ba chỉ – 100g

Nấm kim châm – 120g

Nước tương – 2 muỗng

Rượu mirin – 2 muỗng

Bò cuộn nấm kim châm áp chảo ngon từ trong ra ngoài

bo-cuon-kim-cham

Sự hòa quyện tuyệt vời giữa nấm kim châm và thịt bò chính là điểm nhấn cho món ăn này. Được bọc sát vào nhau làm vị ngọt của nấm ngấm sâu vào từng thớ thịt cũng như vị đậm đà của thịt quyện vào nấm. Hãy thử tượng tượng phần thịt bò trở nên ngọt lịm nhờ ngấm hương vị của nấm, cắn thêm sâu chút nữa bạn lại cảm nhận được sự giòn dai của nấm trong đó lại có sự đậm đà của thịt. Bò cuộn nấm kim châm áp chảo chính là sự kết hợp tuyệt hảo không thể chối từ với bất cứ ai ăn nó.

  1. Nộm thịt bò kiểu Thái

no-bo-kieu-thai

Nguyên liệu:

Thịt bò bít tết – 200g dày chừng 3cm

Hạt tiêu đen – 2 muỗng

Muối thô – 2 muỗng

Cà chua bi – 10 quả

Hành tím – 3 củ

Bơ – 45g

Tỏi – 1 củ

Mùi tây – 30g

Hương thảo – 10g

Húng tây – 10g

Lá bạc hà – 20g

Hành tây – ¼ củ

Đường nâu – 40g

Nước mắm – 3 muỗng

Bột ớt – 3 muỗng

Chanh – 1 quả

Dầu ô liu

Vừng trắng rang chín

Công thức nước sốt đặc biệt kiểu Thái

Công thức nước sốt đặc biệt kiểu thái
Công thức nước sốt đặc biệt kiểu thái

Thịt bò kiểu Thái thường thơm ngon mềm mại và ngấm gia vị hơn nhờ bí quyết áp chảo thịt bò trước khi bóp nộm, cộng thêm với công thức nước sốt chua ngọt rất mát và bổ dưỡng cho sức khỏe người dùng. Điều này mang đến cho bạn và gia đình những trải nghiệm không thua kém gì khi ăn nhà hàng.

Nộm thịt bò kiểu Thái thường được dùng ăn kèm với cơm hoặc bánh tráng.

  1. Canh rong biển thịt bò

Canh rong biển thịt bò
Canh rong biển thịt bò

Nguyên liệu:

Rong biển khô – 400g

Thịt bò thăn – 200g

Canh dầu mè – 1 muỗng

Tỏi – 1 tép, băm nhỏ

Nước tương -2 muỗng

Canh rong biển thịt bò giải độc, giảm cân hiệu quả

Canh rong biển thịt bò giải độc giảm cân hiệu quả
Canh rong biển thịt bò giải độc giảm cân hiệu quả

Từ xưa đến nay rong biển luôn được biết đến là món ăn hiệu quả giúp tăng cường sức khỏe, cơ thể trở nên déo dai. Tinh thần sảng khoái ngăn ngừa streets hiệu quả. Đặc biệt với nguyên liệu rong biển khô giàu các vitamin A, canxi và chất khoáng chính là một sự lựa chọn tuyệt vời giành cho gia đình bạn.

  1. Bò bít tết

 

Nguyên liệu:bo-bit-tet

Thịt bò- 1 miếng

Ớt chuông vàng – ½ quả

Măng tây – 4 cây

Dầu ô liu – 1 muỗng

Một ít muốn và hạt tiêu

Bò bít tết giữ nguyên hương vị thịt bò từ trong ra ngoài

Black Spur Inn, Steak, red wine and salad in bistro June 2009
Black Spur Inn, Steak, red wine and salad in bistro June 2009

Đã nhắc đến những món ăn làm từ thịt bò hẳn không thể bỏ thiếu đi món bò bít tết nổi tiếng. Có nguồn gốc từ Pháp bò bít tết hiện nay đã là một món ăn phổ biến trên toàn thế giới. Có cách làm đơn giản giúp bò bít tết giữ được những gì tinh túy nhất từ thịt bò. Nếu bạn có một miếng thịt bò ngon và muốn thưởng thức trọn vẹn nhất những gì từ nó thì bò bít tết chính là cách bạn nên chọn để chế biến cho miếng thịt bò của mình.

Thêm một ly rượu vang để giúp cho món ăn trở nên tuyệt hảo nhất!

  1. Thịt bò kho khoai lang kiểu ý

Thịt bò khoai lang kiểu ý
Thịt bò khoai lang kiểu ý

Đây là cách nấu bò kho theo cách ý

Nguyên liệu:

Thịt bò – 1.5kg

Muối – 3 muỗng

Hạt tiêu – 1 muỗng

Bơ – 60g

Là hương thảo – 1 ít

Hành tây – ½ củ

Khoai lang đỏ – 2 củ

Bia đen – 150ml

Nấu thịt bò theo phong cách Ý

thi-bo-nau-bia-den

Thịt bò kho khoai lang kiểu ý là món cuối cùng được chúng tôi giới thiệu trong danh sách này. Điểm đặc biệt nhất của món ăn này phải kể đến cách sử dụng bia đen trong quá trình nấu. Nếu như ở trên hầu như thịt bò đều được sử dụng kèm rượu vang giúp tăng thêm vị cho thịt và bảo vệ sức khỏe người dùng thì ở đây lại là bia đen.

Sử dụng bia đen trong quá trình nấu giúp làm mất hẳn đi mùi gây của thịt bò, thay vào đó giúp gia tăng mùi của gia vị và mùi bia đen giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn theo phong cách mới lạ. Đây là cách nấu món ngon tuyệt đỉnh từ thịt bò mà bạn nên thử cho bản thân và gia đình mình giúp đem lại một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Lời kết:

Trên đây là 7 phong cách nấu các món ngon từ thịt bò khác nhau mà bạn có thể chọn cho bản thân và gia đình mình, để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất vào những ngày cuối tuần.

 

 

Các bài viết liên kề