0913.663068 kiencuongle@yahoo.com

Thế giới ăn uống, cùng vui cùng giảm cân

Cách làm bò tái chanh ngon như ngoài hàng

Tin liên quan

Giữa thời điểm giao thoa tiết trời nóng bức của mùa hè, se se dịu mát của mùa thu, các món ăn hương vị thanh nhẹ, chua ngọt dễ làm như bò tái chanh là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. Cùng khám phá xem cách làm bò tái chanh ngon như ngoài hàng của http://soai.vn có gì đặc biệt.

Thành phần nguyên liệu (dành cho hai người)

150 gram thịt bò bắp

2 quả chanh

Một nửa củ hành tây

Hai củ hành tím

Hai nhánh tỏi

1,5 muỗng canh đường (chia làm 2: một muỗng canh và nửa muỗng canh)

5 muỗng canh dấm

1 muỗng cà phê muối

Nửa muỗng canh nước mắm

Rau mùi, rau răm.

Xem thêm: cách làm các món bò đặc biệt của người dân tộc thiểu số

Cách làm bò tái chanh 1

Cách làm bò tái chanh

  • Rửa sạch thịt bò, dùng giấy ăn thấm khô miếng thịt, thái lát thật mỏng.
  • Vắt hai quả chanh trộn với nửa muỗng canh đường, nửa muỗng canh nước mắm. Sau khi khuấy đều thì cho thịt bò vào.

Cách làm bò tái chanh 2

  • Dùng găng tay thực phẩm bóp đều thịt bò với nước vừa trộn. Bọc màng thực phẩm lại, để trong ngăn mát 30 phút.
  • Trộn 5 muỗng canh dấm với một muỗng canh đường, một thìa cà phê muối vào đĩa. Hành tây sau khi thái lát mỏng thì cho vào hỗn hợp đã trộn trong đĩa. Để yên trong vòng 30 phút.

Cách làm bò tái chanh 3

  • Trong thời gian chờ thịt bò và hành tây, tiến hành sơ chế các nguyên liệu còn lại.

Đặc biệt: Cách nấu bò kho ngon theo đúng chuẩn vị 3 miền

Rửa sạch rau mùi, rau răm và ớt, thái nhỏ.

Hành thái mỏng, tỏi băm nhỏ. Cho lên chảo phi thơm đến khi tỏi và hành có màu vàng đều thì vớt ra.

  • Sau 30 phút, lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh, bóp thêm một lần nữa. Về cơ bản, món thịt bò tái chanh chỉ cần ướp với chanh trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tiếng là đạt yêu cầu nhưng để đảm bảo an toàn thực phẩm, nên tiến hành thêm bước chần thịt bò trong nước sôi.
  • Đổ một bát nước vào nồi, đun sôi. Cho thịt bò vào, trụng cho đến khi nước sôi lại lần nữa (khoảng 2 – 3 phút) thì vớt nhanh ra.
  • Để thịt bò vào âu, thêm hành tây, hành tỏi phi vàng, mùi, rau răm, ớt. Trộn đều các nguyên liệu rồi lấy ra đĩa. Trang trí tùy theo ý thích.

Thịt bò tái chanh 1

 

Rắc thêm lạc rang bên trên hoặc ăn kèm với bánh phồng tôm đều ngon. Tùy theo khẩu vị gia đình để chọn đồ ăn kèm phù hợp nhé!

Bí quyết thành công của món thịt bò tái chanh

  • Chọn thịt bò thật tươi ngon: Nếu thịt bò bạn chọn chất lượng không đảm bảo sẽ khiến mùi vị của món bò tái chanh giảm đi rất nhiều. Thêm nữa, thịt bò để lâu, sau khi ngâm với hỗn hợp chanh, nước mắm và đường cũng sẽ lâu chín hơn so với thịt bò vừa mới được lấy về.
  • Thái thịt bò thật mỏng: Dám cá bạn sẽ không muốn thử lại lần hai món bò tái chanh với cả súc thịt bò dai nhách đâu.
  • Chần thịt bò qua nước sôi trong thời gian ngắn: Nếu bạn trụng thịt bò quá lâu, đầu tiên thịt bò sẽ mất hết vị ngọt vốn có dẫn đến bị khô, thứ hai thịt bò được nấu quá chín sẽ rất dai và không ngon.

Hãy chia sẻ với chúng tôi hình ảnh món bò tái chanh ngon như ngoài hàng từ bạn hoặc cách làm bò tái chanh ngon mà bạn tâm đắc nhất!

 

 

Các bài viết liên kề