0913.663068 kiencuongle@yahoo.com

Thế giới ăn uống, cùng vui cùng giảm cân

Cách làm thịt bò khô ướt ngon đúng điệu Hàng Giấy

Tin liên quan

Hướng dẫn cách làm thịt bò khô ướt ngon chuẩn vị bò khô Hàng Giấy. Bạn sẽ không còn phải ngồi nhà vừa thèm thịt bò khô vừa phải đắn đo cân nhắc về cái giá quá đắt của nó nữa rồi nhé!  

Giới thiệu về thịt bò khô Hàng Giấy

Thịt bò khô ướt Hàng Giấy là loại thịt bò khô thứ thiệt, nức tiếng khắp Hà Nội. Nếu đã từng một lần nếm thử mùi vì của thịt bò khô ướt Hàng Giấy thì sẽ thấy không đâu sánh bằng. Cái vị thơm ngon, cay nồng vừa khô vừa mềm ăn đến đâu là vị bò và gia vị thơm ngất ngây đến đấy.

 Cách làm thịt bò khô

Cách làm thịt bò khô ướt Hàng Giấy ngon khó cưỡng

Tới cuối Hàng Giấy bạn sẽ nhìn thấy một dãy hàng bán thịt bò khô với nhiều chủng loại: nào là bò sợi, bò miếng, bò viên, bò giòn…

Chất lượng thịt bò khô Hàng Giấy thì không có gì phải lăn tăn nhưng giá thành thì lại khá đắt khiến fan ruột thịt bò khô như mình cũng không khỏi có chút quặn lòng. Tuy nhiên cách làm thịt bò khô đúng tiêu chuẩn Hàng Gíấy thì không phải ai cũng biết.

Tiếc tiền khi mua thịt bò kho

Tiếc tiền mỗi khi mua bò khô Hàng Giấy.

Cách làm thịt bò khô ướt ngon đúng điệu Hàng giấy

Phải thú thực mình là một khách ruột của thịt bò khô ướt Hàng Giấy. Mình đã nếm hầu hết tất cả các loại thịt bò khô ở Hàng Giấy rất nhiều lần. Cũng bởi xót tiền quá nên mình đã cố gắng quyết tâm mày mò tìm ra công thức của nó.

Sau nhiều lần tìm tòi học hỏi với nhiều công thức khác nhau, cuối cùng mình đã cho ra một công thức khá chuẩn, không dám nhận là 100% nhưng cũng phải giống được 99% đó nhé, bạn bè, người quen đã từng ăn thịt bò khô Hàng Giấy cũng đã công nhận điều ấy. Hãy tham khảo cách làm thịt bò khô hàng giấy của mình bạn nhé.

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò khô

Chú ý lựa chọn thịt bò: Làm thịt bò khô thì đương nhiên là không thể thiếu được nguyên liệu chính là thịt bò  rồi. Tuy nhiên, cần lựa chọn thịt bò hết sức kĩ càng, thịt bò tươi ngon, chất lượng. Gia vị nêm nếm có ngon đến mấy mà thịt bò không ngon thì cũng đổ sống đổ bể hết. Thịt bò mình lựa chọn là thịt bò thăn, có thớ dọc vì mình thích ăn nhất là thịt bò khô sợi. Còn nếu bạn nào thích ăn thịt bò miếng thì nên lựa chọn loại thịt bò có ít gân thôi nhé.

Nguyên liệu làm thit bò khô

 Nguyên liệu làm thịt bò khô

Cách làm thịt bò khô ướt tỏi đúng điệu Hàng Giấy

Sau đâu là cách làm thịt bò khô ướt tỏi ngon đúng vị Hàng Giấy 

Sơ chế thịt bò: Đầu tiên hãy đảm bảo là bạn đã rửa sạch thịt bò mà bạn đã chuẩn bị sau đó thì dùng giấy làm bếp để thấm nước. Sauk hi miếng thịt bò của bạn đã khá khô nước, thực hiện thái miếng dày với đồ dài khoảng 0.5 đến 0.7 cm.

Ướp gia vị cho thịt bò: Đây có lẽ là công đoạn quan trọng nhất, quyết định đến hương vị món thịt bò khô của bạn. Uớp thịt bò với các nguyên liệu gia vị như mình nêu đến khi gia vị ngấm đều các thớ thịt bò. Thời gian ướp kéo dài từ 6-8 tiếng trong ngăn mát của tủ lanh.

 4-cach-lam-thit-bo-kho

Ướp thật ngấm gia vị vào thịt bò  

Kho thịt bò: Sau khi lấy thịt bò ướp gia vị ra khỏi tủ lạnh, cho thịt vào nồi vừa nước, đun vừa lửa và đậy thật kín nắp vung. Nhanh tay lật mặt thịt bò khoảng 2 phút một lần để thịt chín đều và kĩ bên trong. Tiếp theo là vặn nhỏ lửa và đậy vung kín trong vòng 15- 20 phút.

Sau đó, bạn hãy cho to lửa và mở vung và đun thịt đến khi gần hết nước và lấy thịt ra khỏi nồi. Trong quá trình đun  chú ý đảo thịt thật đều. Sau khi lấy thịt ra khỏi nồi, bạn có thể nếm thử để có thể nêm nếm thêm gia vị cho hợp khẩu vị của bạn.

Làm tơi và mềm thịt bò khô: Sử dụng cán dao hoặc chày lớn đập thật đều vào miếng thịt bò đến khi nào bạn cảm thấy đủ độ tơi thì thôi. Mình thì mình hay xé thành từng sợi bò khô dọc theo thớ thịt, còn nếu bạn thích ăn nguyên miếng thì chỉ cần chú ý, gắng sức dần cho miếng thịt tơi hơn chút nước là được.

5-cach-lam-thit-bo-kho

Dùng chày đập cho miếng thịt bò tơi ra

Làm khô thịt bò: Có 2 cách để làm khô thịt bò.

+ Cách thứ nhất: Sử dụng lò vi sóng.  Cho thịt vào nướng ở mức nhiệt độ là 110 độ C. Cứ cách thời gian 10 phút thì bạn mở lò ra và đảo miếng thịt để miếng thịt chín đều 2 mặt. Sấy khoảng tầm 30 – 35 phút là bạn đã có món thịt bò khô ướt thơm ngon chuẩn bị Hàng Giấy.

+ Cách thứ hai: Nếu nhà bạn không có lò vi sóng, bạn có thể sử dụng tới chảo chống dính. Nhớ là phải đều tay đảo mặt thịt bò đấy nhé.

6-cach-lam-thit-bo-kho

Hi vọng công thức của mình sẽ giúp giải quyết được vấn đề thèm thịt bò khô ướt Hàng Giấy nhưng lại xót tiền, cũng giống như mình hồi xưa vậy đó. và các bạn đừng tiếc một cái like bài viết cách làm bò khô của chúng mình bạn nhé. Xin cám ơn!

 Xem thêm: cách làm thịt bò kho ngon đúng chuẩn ba miền, cách nấu lẩu bò ngon

Các bài viết liên kề