0913.663068 kiencuongle@yahoo.com

Thế giới ăn uống, cùng vui cùng giảm cân

Cách làm trà sữa trân châu cực dễ mà ngon mê

Tin liên quan

Trà sữa đang là một trong những thức uống rất được ưa thích hiện nay, không chỉ giới trẻ mà cả người già và trẻ nhỏ cũng không ngoại lệ. Vậy có cách làm trà sữa tại nhà nào ngon nhưng không quá khó không nhỉ? Cùng tìm hiểu cách làm trà sữa trân châu cực dễ mà lại ngon mê dưới đây nhé!

Cách làm trà sữa trân châu (dành cho 4 người)

Nguyên liệu để làm trà sữa trân châu bao gồm nguyên liệu trà sữa và nguyên liệu trân châu được tách riêng.

Nguyên liệu trà sữa

4 gói trà túi lọc (hoặc trà đen tùy ý)

800 ml nước sôi

80 gram sữa đặc có đường

15 gram bột sữa trẻ em

Cách làm trà sữa trân châu 1

Hình 1: Sử dụng trà túi lọc thông thường để làm trà sữa

Nguyên liệu làm trân châu

64 gram bột năng

10 gram bột ca cao (nếu muốn là trân châu trà xanh thì thay thế bằng 10 gram matcha)

7 gram bột gạo

20 gram đường xay

50 ml nước sôi (gia giảm tùy theo bột hút ít hay nhiều nước)

Cách làm hạt trân châu trong trà sữa trân châu

Trộn đều bột năng, bột cao cao, bột gạo, đường xay vào với nhau.

Đổ nước sôi từ từ vào bát đựng bột. Vừa đổ nước vừa khuấy đến khi bột quyện lại thành một khối. Sau đó nhồi bột nhẹ nhàng đến khi bột mềm mịn không dính tay. Nếu bột nhão thì cho thêm bột áo (bột năng).

Cán bột ra mỏng cỡ 0.7 – 1 cm rồi cắt thành ô vuông (nếu kỳ công hơn bạn có thể vê tròn từng viên cho đẹp mắt).

Đun nước, khi nước sôi mạnh thì cho bột đã cắt thành ô vào. Bật bếp lửa to, khuấy nhẹ đũa để tránh các viên bột bị dính vào nhau. Lúc bột nổi lên, đun vừa lửa thêm 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Dùng muôi thủng vớt trân châu ra, ngâm vào trong bát nước nóng 5 phút rồi thả lại vào bát nước mát. Nếu vớt trân châu ra thả vào nước lạnh thì nên dùng ngay bởi trân châu sẽ rất nhanh bị cứng lại.

Cách làm hạt trân châu trong trà sữa trân châu

Hình 2: Trân châu nên để ở nhiệt độ phòng

Cách làm trà sữa trân châu ngon

Đầu tiên cho 4 túi trà lọc (trà đen) vào bình rồi đổ 800 ml nước sôi để pha trà.

Đợi đến khi trà chuyển màu thì cho thêm sữa đặc và sữa bột trẻ em vào. Khuấy tan. Lưu ý nếu không uống ngọt thì có thể bớt lượng sữa đặc, gia giảm tùy theo khẩu vị riêng của mỗi người.

Chuẩn bị xong hai phần trên thì chỉ cần cho trân châu vào cốc, đổ trà sữa vào thêm đá vậy là đã có món trà sữa trân châu thơm béo giòn dai ngon như ngoài hàng rồi.

Trà sữa trân châu ngon

Hình 3: Trà sữa trân châu vị sôcôla

Lưu ý để có cách làm trà sữa trân châu như ý

Lượng sữa đặc thêm vào trà sữa không nên quá nhiều vì sẽ át mất vị trà.

Bột sữa trẻ em có thể thay bằng bột sữa để pha cà phê hoặc bột sữa thông thường, tuy nhiên bột sữa trẻ em sẽ mang đến hương vị béo ngậy thơm ngon hơn.

Không nên để trân châu đã luộc vào tủ lạnh vì trân châu sẽ bị cứng, để trà sữa trân châu vào tủ lạnh cũng tương tự.

Có thể thêm vào trà sữa trân châu các topping đi kèm như thạch hay trân châu matcha,…

Làm trà sữa trân châu không hề khó như tưởng tượng đúng không nào? Hy vọng với cách làm trà sữa trân châu cực dễ mà uống cực “phê” này sẽ không ai phải làm giàu cho các quán trà sữa nữa. Cùng chờ đón những công thức hấp dẫn khác của http://soai.vn trong những bài viết sau nhé!

 

Các bài viết liên kề