0913.663068 kiencuongle@yahoo.com

Thế giới ăn uống, cùng vui cùng giảm cân

Cách nấu cháo thịt bò thơm ngon cho bé

Tin liên quan

Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò thơm ngon cho bé yêu mà mẹ “bỉm sữa” không thể bỏ qua

Cháo là thức ăn thường ngày của trẻ nhỏ nên dễ gây nhàm chán cho các bé. Đừng lo, với cách nấu cháo thịt bò thơm ngon dưới đây sẽ khiến bé mê tít, không thể chối từ.

Các nhà dinh dưỡng cho biết thịt bò là loại thịt chứa đến 28% Protein, kali, magie, sắt, kẽm… và các vitamin như B2, B6… cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Đặc biệt, Protein trong thịt bò có rất nhiều acid amin, acid gốc tự do giúp chuyển hóa Protein thành đường hữu cơ trong cơ thể nhằm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ nhỏ.

Cách nấu cháo thịt bò thơm ngon cho bé

Hình 1: Thịt bò chứa nhiều dinh dưỡng nhất trong các loại thịt đỏ

Tuy nhiên, một nhược điểm của thịt bò là có quá nhiều chất dinh dưỡng nên khi nấu thường gây cảm giác béo, ngấy do vậy các mẹ nên kết hợp thịt bò với các loại rau củ quả như: bí đỏ, nấm, su su, cải bó xôi … để các bé ngon miệng hơn.

Dù rất tốt tuy nhiên các mẹ cũng nên lưu ý nên cho bé ăn thử lúc đầu để xem bé có bị dị ứng với thịt bò hay không sau đó tăng dần số lượng cho bé. Khi mua thịt bò, mẹ cũng nên lưu ý chọn thịt bò thăn hoặc lưng bò mềm vì phần thịt này thường ít mỡ, không có nhiều gân hoặc bó cơ giúp nấu nhanh hơn và các bé dễ dàng ăn hơn.

Xem thêm: cách nấu bò kho theo đúng chuẩn vị ba miền

Cách nấu cháo thịt bò đúng điệu mà bé yêu thích mê

Nguyên liệu:

Để tiết kiệm thời gian và công sức thì mẹ có thể nấu 3 suất cho 3 bữa trong ngày cho bé. Tuy nhiên mẹ nên chỉ nấu cháo sẵn, không cho gia vị vào cháo. Còn thịt và rau củ nên cho vào tủ lạnh, bữa nào nấu bữa đó để tránh làm mất chất dinh dưỡng cũng như có thể thay đổi rau củ, quả hợp với khẩu vị của bé.

Gạo tẻ: 200g

Gạo nếp: 1000g

Thịt bò: 300g

Bí đỏ: 60g

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Súp lơ: 60g

Phô mai: 2 miếng

Hạt nêm, bột canh, dầu ăn

Lưu ý: Trong cách nấu cháo thịt bò cho bé, các mẹ tuyệt đối không sử dụng mì chính vì mì chính không tốt cho sự phát triển xương của bé về sau.

Cách nấu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo tẻ, nếp trộn lẫn vo sạch.
  • Thịt bò: Rửa sạch, thái miếng vừa ăn sau đó ướp chút bột canh và dầu ăn trong 10 phút
  • Bí đỏ, cà rốt, súp lơ sơ rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn

Xem thêm: cách làm nộm bò khô

1.2 cach-lam-chao-thit-bo

Hình 2: Sơ chế thịt bò để không làm mất chất dinh dưỡng

Bước 2: Thực hiện nấu cháo thịt bò rau củ

  • Cho gạo, nếp vào 1200ml nước rồi ninh cho cháo nhừ, sền sệt.
  • Xay hỗn hợp rau củ và phô mai trong máy xay sinh tố đến khi nhuyễn.
  • Cho thịt bò vào máy xay cho đến khi nhuyễn.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào đảo thịt bò hơi tái rồi cho rau củ vào đảo cho chín tới, chú ý không nên quá nhừ vì thịt bò sẽ dai và rau củ sẽ mất vị ngọt tự nhiên. Sau đó cho hỗn hợp trên vào nồi cháo, quấy đều khoảng 10 phút cho đến khi sôi, hỗn hợp và cháo sánh với nhau là được. Có thể nêm nếm thêm để phù hợp với khẩu bị các bé, nên cho nhạt hơn bình thường mẹ ăn là được.

Cháo thịt bò thơm ngon
Cháo thịt bò thơm ngon

Hình 3: Cháo thịt bò thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu

Cháo nấu xong phải nhuyễn, thơm mùi thịt bò và rau củ quả, màu sắc bắt mắt hấp dẫn bé yêu. Thịt bò mềm, ngọt, không dai, rau củ quả chín tới ngọt tự nhiên.

Chỉ với những nguyên liệu và cách nấu đơn giản trên đây, chắc hẳn các mẹ sẽ không phải đau đầu khi chuẩn bị thức ăn để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích phần nào giúp bé yêu phát triển khỏe mạnh.

Các bài viết liên kề