0913.663068 kiencuongle@yahoo.com

Thế giới ăn uống, cùng vui cùng giảm cân

Những tiêu chuẩn làm nên thương hiệu thịt bò Mỹ

Tin liên quan

Thịt bò Mỹ ngày nay đã trở thành một thương hiệu thịt bò hàng đầu trên thế giới. Vậy làm thế nào người Mỹ xây dựng được thương hiệu của mình và phát triển nó phổ biến toàn cầu ? Hãy tìm kiếm câu trả lời cùng chúng tôi nhé.

1.Lịch sử thịt bò trong văn hóa Mỹ

Thịt bò là một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống người dân Mỹ. Từ rất lau rồi, những chủ trang trại đã có ý thức xây dựng thương hiệu của mình bằng cách đóng dấu sắt nung vào mỗi con bò xuất chuồng.

Ngày nay,ngành công nghiệp sản xuất và phân phối thịt bò Mỹ đã cẩn thận xây dựng thương hiệu sản phẩm gắn với lịch sử, văn hóa, cùng những nét thẩm mĩ độc nhất vô nhị của những cao bồi miền Viễn Tây của họ  không chỉ bằng việc đóng gói và quảng cáo thông thường, mà còn bằng cách tham gia vào các hội chợ miền Tây nơi những đàn gia súc được đem ra mua bán.

Thịt bò mỹ

Cao bồi- biểu tượng của văn hòa thịt bò Mỹ

Hình ảnh thịt bò gắn liền với  hình ảnh của một lối sống thong thả được kèm thêm bởi tính cách độc lập ngay thẳng, những miền chân trời xa xôi, và những mối quan hệ gắn bó chặt chẽ với một phong cảnh đẹp nhưng đầy khắc nghiệt, đó là một cuộc sống đầm ấm, tự do và khỏe mạnh.

2.Những tiêu chuẩn làm nên chất lượng thịt bò Mỹ

Không chỉ là hình ảnh lãng mạn cổ xưa của những chàng cao bồi, thịt bò Mỹ còn đi kèm với những tiêu chuẩn công nghệ hiện đại khắt khe về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

Nếu hỏi bất cứ người Mỹ nuôi bò thịt nào rằng mục tiêu hàng đầu của họ là gì, họ sẽ trả lời ngay là họ muốn cho ra một sản phẩm an toàn tuyệt đối và có lợi cho sức khỏe. Họ biềt rằng thịt bò mà họ tạo ra nuôi sống không chỉ mỗi gia đình họ, hàng xóm họ mà là cả thế giới.

Những chương trình về vệ sinh an toàn thú nuôi đều được tiến hành và giám sát bởi Cục Kiểm Dịch Thực và Động Vật, còn quy trình kiểm dịch thịt bò được thực hiện bởi Cục Kiểm Tra An Toàn Thực Phẩm của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất về dinh dưỡng cũng như an toàn thực phẩm.

thit-bo-my-2

Thịt bò được phân loại và chuẩn hóa một cách kỹ lưỡng

Thịt bò được phân loại dựa trên tỷ lệ vân mỡ trong miếng thịt và tuổi của bò. 85% thịt bò Mỹ  được phân vào loại “Choice”, còn loại thượng hạng “Prime” chỉ có khoảng 4%. Loại “Choice” là loại thịt bò được xếp hạng phổ biến nhất vì sở hữu hương vị và độ mềm khá cao trong khi giá thấp hơn nhiều so với loại thịt Prime.  Còn “Prime” là loại thịt bò có chất lượng và vân mỡ tốt nhất, có vị thơm, mềm và ngon nhất, loại này thường chỉ được bán trong các nhà hàng hạng sang với giá thành cao hơn hẳn các loại thịt bò khác.

Những tiêu chuẩn và phân loại khắt khe này đảm bảo cho thịt bò Mỹ có được chất lượng tốt nhất, trở thành một thương hiệu cho an toàn, dinh dưỡng và ngon miệng.

3. Hệ thống xếp loại thịt bò của USDA

thit-bo-my-3

 

 

 

 

Các bài viết liên kề